10 đền chùa du lịch tâm linh nổi tiếng tại Quảng Ninh

Nhiều người lựa chọn du lịch tâm linh trong những ngày đầu năm mới để cầu chúc bình an, hạnh phúc đến gia đình. Sau đây là 10 đền chùa tâm linh nổi tiếng tại Quảng Ninh không thể bỏ qua.

1. Chùa Yên Tử

Chùa Đồng – Yên Tử

Điểm đầu tiên và không thể bỏ qua khi lựa chọn Quảng Ninh là nơi du lịch tâm linh chính là cụm di tích các chùa Yên Tử. Cụm di tích các chùa Yên Tử tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Nơi đây có tổ hợp rất nhiều di tích chùa nổi tiếng, tiêu biểu nhất là chùa Đồng ở vị trí cao nhất của đỉnh núi Yên Tử, chùa Yên Hoa ở lưng chừng núi.

Địa chỉ: xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

2. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng

Cũng tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Chùa Ba Vàng là ngôi chùa có Chính điện lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát quanh năm.  Vào năm 2014, ngôi chùa này chính thức tổ chức Đại lễ Khánh thành sau nhiều năm tu sửa. 

Hiện nay, ngôi chùa trở thành một địa chỉ hành hương uy tín. Một điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn với những câu chuyện kỳ lạ, mang nhiều yếu tố tâm linh.

Địa chỉ: Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh

3. Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu

Chùa Cái Bầu (hay còn được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm) được khánh thành vào năm 2009 tọa lạc gần Khu du lịch Bãi Dài – Vân Đồn. Với vị thế lưng tựa núi, mặt hướng biển, chùa Cái Bầu được mệnh danh là ngôi chùa “sạch nhất” Quảng Ninh. Với khung cảnh nên thơ của một góc sân nhỏ tại chùa Cái Bầu hòa cùng tiếng chuông uy nghiêm, thánh thót nơi cửa Phật. Cộng thêm tiếng gió rì rào từ biển thổi vào khiến tâm con người được thanh tịnh, bình an vô cùng.

Địa chỉ: ĐT334, Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Ninh

4. Đền Cửa Ông

Đền Cửa Ông

Nói đến Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần, ta không thể không nhắc đến một khu du lịch tâm linh nổi tiếng tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đền nằm trên một quả đồi, cửa đền nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, lưng quay vào dãy núi trùng điệp chạy dài từ Cẩm Phả đến Mông Dương. 

Cùng với sự trường tồn của di tích lịch sử oai hùng này, lễ hội Đền Cửa Ông cứ hai năm lại diễn ra một lần vào ngày 3/2 Âm Lịch hàng năm. Tuy nhiên, hàng ngày đều có những du khách ở khắp nơi đến thăm ngôi đền cổ tự ghi dấu vị anh hùng thời Trần này.

Địa chỉ: Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh

5. Chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm

Là cái tên còn khá xa lạ với du khách thập phương nhưng đối với người dân Quảng Ninh nói riêng, chùa Lôi Âm lại là một địa danh rất nổi tiếng với phong cảnh có đủ hữu tình, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Tọa lạc tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, du khách khi đến ngôi chùa này sẽ phải ngồi thuyền khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục leo bước bộ khoảng nửa tiếng theo triền dốc thoai thoải sẽ đến được nơi nổi tiếng “linh thiêng” này.

Ngày 27/1 Âm Lịch hàng năm là ngày Giỗ tổ của chùa Lôi Âm, du khách ở trong tỉnh và các nơi sẽ cùng về đây tụ hội. Tuy nhiên nếu đi vào thời điểm này sẽ rất đông, tình trạng bon chen để thắp hương và cầu khấn rất vất vả. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi vào ngày thường nhé. 

Địa chỉ: Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

6. Chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên

Thơ ca xưa có câu “Hồng Gai có núi Bài Thơ, có hang Đầu Gỗ, có chùa Long Tiên”. Lễ hội chùa Long Tiên được tổ chức hàng năm vào ngày 24/3 Âm Lịch tọa lạc dưới chân núi Bài Thơ, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là lễ hội đặc biệt không chỉ dành riêng cho các tín đồ theo đạo Phật, mà nó mang ý nghĩa tâm linh hết sức cao cả dành cho tất cả mọi người.

Chùa Long Tiên được xây dựng  từ năm 1941. Ðây không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là một danh thắng nổi tiếng của đất mỏ Quảng Ninh.

Địa chỉ: Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

7. Chùa Hồ Thiên

Chùa Hồ Thiên

Đây là một ngôi chùa cổ tọa lạc trên núi Phật Sơn tại Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, chùa Hồ Thiên đã từng được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử – Văn hóa cấp Quốc gia từ năm 2006. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, bao biến cố của chiến tranh, chùa Hồ Thiên từng vững vàng là ngôi chùa huy hoàng trong lịch sử đến nay chỉ còn lại phế tích. Tuy nhiên, khu “thánh địa linh thiêng” mà nguyên sơ này đang được tích cực tôn tạo, nhằm trả lại những giá trị vốn có của ngôi chùa cổ này. 

Địa chỉ: Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh

8. Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn tọa lạc tại chân núi Bài Thơ thuộc khu vực Bến Đoan – Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Ngôi đền này được xây dựng ở vị trí trên một nền đất cao, lưng tựa vào vách núi, mặt hướng ra vịnh Hạ Long.

Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn chính là con thứ của Trần Hưng Đạo và là một vị tướng tài ba dũng mãnh trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên của nước ta. Các chủ thuyền thường hay qua lại dựng tại chân núi Bài Thơ ngôi đền này để tưởng nhớ công lao oai hùng của ông.

Địa chỉ: Trần Quốc Nghiễn, Hồng Gai, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

9. Chùa Ngọa Vân

Chùa Ngọa Vân

Là một ngôi Chùa – Am cổ có nền móng từ lâu đời nằm trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần, chùa Ngọa Vân tọa lạc trên đỉnh núi Yên Tử thuộc cánh cung Đông Triều. Đây là ngôi chùa cổ đã được tu tạo lại từ đầu năm nay và khánh thành tuyến cáp treo vào ngày 9/1/2016 Âm Lịch. Cũng từ đó, ngày 9/1 hàng năm được lấy làm Lễ hội Chùa Ngọa Vân (trước lễ hội Yên Tử một ngày).

Địa chỉ: Bình Khê, tx. Đông Triều, Quảng Ninh

10. Đình Trà Cổ

Đình Trà Cổ

Đình Trà Cổ tọa lạc tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Nơi đây từ lâu vẫn được coi như cột mốc văn hóa nơi biên ải, biên giới Việt Nam. Đình Trà Cổ mang đậm các giá trị thuần Việt về kiến trúc. Giữ được những nét sinh hoạt văn hóa dân gian vùng Đồng bằng châu thổ sông Hồng nước ta.

Địa chỉ:  Khu Nam Thọ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Đăng ký nhận thông tin dự án

Mẫu đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ TÂY ĐÔ LAND - KHỞI NGUỒN THỊNH VƯỢNG


Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Tây Đô -  Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và được đào tạo kỹ lưỡng. Chúng tôi luôn mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Giúp khách hàng yên tâm khi chọn lựa căn hộ vừa ý nhất.

Nguyễn Thanh Tùng

Giám Đốc Kinh Doanh

093 551 9999

tungnt@taydoland.vn

Lê Duy Thuận

Trưởng phòng Marketing

089 665 3333

thuanld@vhsland.vn

Nguyễn Minh Đức

Giám Đốc Điều Hành

0968 86 00 86

nguyenduc@taydoland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Kinh Doanh

0963.83.32.91

thai3291@gmail.com