TIỀM NĂNG KINH TẾ ĐÊM TẠI HẠ LONG

Trong bối cảnh kinh tế đêm đang được cân nhắc đầu tư phát triển, Hạ Long đã có sẵn các tổ hợp vui chơi về đêm đáng chú ý.

Mới đây, Chính phủ đã yêu cầu các bộ liên quan và các địa phương chủ động nghiên cứu chính sách kinh tế ban đêm. Là điểm đến nổi bật của miền Bắc, đón lượng khách du lịch gấp 10 lần dân số của tỉnh (năm 2018), nhưng thực tế, các sản phẩm du lịch hiện nay của Quảng Ninh chủ yếu chỉ tập trung từ 7h đến 17h. Phần có thể đem lại nhiều giá trị nhất từ 18h đến 24h vẫn chưa được phát triển xứng tầm.

Theo các chuyên gia, kinh tế ban đêm có thể chiếm đến 70% doanh thu của du lịch. Điển hình tại Thái Lan, du khách quay lại nhiều lần không phải chỉ để thăm hoàng cung, mà họ muốn đi mua sắm, ăn uống, sử dụng dịch vụ về đêm.

Kinh tế ban đêm có thể chiếm đến 70% doanh thu của du lịch.

Nhìn xa hơn, nền kinh tế ban đêm đóng góp 66 tỷ bảng cho Anh, 102 tỷ USD cho Australia mỗi năm. Trung Quốc, Nhật Bản cũng đã không ngừng đưa ra chính sách thúc đẩy hoạt động thương mại xuyên suốt. Giá trị của nền kinh tế dưới ánh đèn điện đã không ngừng tăng trưởng các năm qua khi nhiều quốc gia áp dụng chính sách mở cửa mạnh mẽ.

Thấy được tiềm năng mang đến nguồn thu khổng lồ từ kinh tế ban đêm, Hạ Long cũng đã định hướng phát triển, trong tương lai biến quần thể Bãi Cháy thành một khu vui chơi đêm sầm uất của Quảng Ninh.

Nếu kinh tế đêm ở Hạ Long của Quảng Ninh được thắp sáng, mỗi du khách chỉ cần tăng chi tiêu thêm 300-400 USD cho các hoạt động giải trí, mua sắm, doanh thu từ du lịch của Quảng Ninh sẽ gia tăng đáng kể. Nếu năm 2030 Quảng Ninh đạt 50 triệu lượt khách như mục tiêu đề ra, trong đó, mỗi du khách chi 1.000 USD, đây sẽ là nguồn thu khổng lồ cho ngành du lịch Quảng Ninh.

Hạ Long cần thêm dãy phố mua sắm giải trí hấp dẫn phục vụ khách quốc tế.

Mô hình tổ hợp du lịch, giải trí, thương mại đã gia tăng giá trị của nền kinh tế dưới ánh đèn, mang về lợi nhuận “khủng” cho ngành du lịch của các thủ phủ du lịch như Genting (Malaysia), Pattaya (Thái Lan)…

Ở Hạ Long, các tập đoàn kinh tế lớn cũng đang chung tay kiến tạo hạ tầng du lịch với các tổ hợp quy mô. Trong đó, phải kể tới điểm đến mới được kỳ vọng trở thành tâm điểm của Hạ Long là Shophouse Europe trong tổ hợp nhà phố thương mại phong cách 5 châu Sun Plaza Grand World.

Shophouse Europe dự kiến đi vào hoạt động từ cuối năm nay sẽ cung cấp và bổ sung hoàn thiện toàn bộ hệ thống dịch vụ đang thiếu hụt, chưa đáp ứng yêu cầu của du khách tới Bãi Cháy hiện nay.

Liên hệ tư vấn: 089 665 3333

>>> Xem thêm: Lợi thế đầu tư nhà phố thương mại

Đăng ký nhận thông tin dự án

Mẫu đăng ký nhận thông tin dự án

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỚI THIỆU VỀ TÂY ĐÔ LAND - KHỞI NGUỒN THỊNH VƯỢNG


Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản Tây Đô -  Chúng tôi tự hào là đơn vị phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên nghiệp và được đào tạo kỹ lưỡng. Chúng tôi luôn mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất cho khách hàng. Giúp khách hàng yên tâm khi chọn lựa căn hộ vừa ý nhất.

Nguyễn Thanh Tùng

Giám Đốc Kinh Doanh

093 551 9999

tungnt@taydoland.vn

Nguyễn Khắc Giang

Giám Đốc Kinh Doanh

0916 000 272

giangnk@taydoland.vn

Nguyễn Minh Đức

Giám Đốc Điều Hành

0968 86 00 86

nguyenduc@taydoland.vn

Nguyễn Xuân Thái

Giám Đốc Kinh Doanh

0963.83.32.91

thai3291@gmail.com