Bình Chánh lên thành phố 2025

Đầu tư đón đầu bình chánh lên thành phố 2025, liên hệ đầu tư 0944466691

Ông Trần Văn Nam cho biết Ban Thường vụ Huyện ủy cân nhắc giữa phương án chuyển từ huyện lên quận hay từ huyện lên thành phố. Hiện nay, đối chiếu với bộ tiêu chí lên thành phố thì huyện đã đạt được một số tiêu chí và cố gắng phấn đấu trở thành thành phố vào năm 2025.

Bình Chánh lên thành phố 2025

Bình Chánh lên thành phố 2025, ông Trần Văn Nam bí thư huyện ủy Bình Chánh
Bình Chánh lên thành phố 2025, ông Trần Văn Nam bí thư huyện ủy Bình Chánh

Bí thư Huyện ủy Bình Chánh cho biết để làm được điều này cần có quyết tâm rất cao, đổi mới phương thức lãnh đạo, quản lý, tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, nâng cao năng lực cán bộ phục vụ nhân dân. Huyện sẽ tập trung tập trung giải quyết khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, giải quyết một loạt vấn đề liên quan đến bức xúc của người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là lĩnh vực nhà đất.


Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung cải cách hành chính, kiên quyết xử lý nghiêm những cán bộ, công chức, đảng viên cố ý làm sai, sách nhiễu, trục lợi.


Ông Nam cho biết đi cùng với sự phát triển của thành phố Bình Chánh trong tương lai, huyện sẽ đẩy nhanh ứng dụng công nghệ theo hướng đô thị thông minh. Hiện huyện đã thuê Tập đoàn Viettel xây dựng đô thị thông minh để vừa thực hiện chủ đề năm của thành phố vừa phục vụ người dân và doanh nghiệp.


Tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Bình Chánh Trần Văn Nam khẳng định quan điểm của huyện là cái gì thuộc thẩm quyền thì giải quyết ngay, cái gì thuộc thẩm quyền của thành phố thì huyện sẽ cùng các doanh nghiệp đeo bám để tháo gỡ, còn cái gì chưa thống nhất chung thì thảo luận đi đến thống nhất chung hướng đến mục tiêu cao nhất là sự phát triển của huyện.


Trước phản ánh của doanh nghiệp về việc cơ quan chức năng làm khó, có thể sai quy định, ông Trần Văn Nam cho biết cái nào chính quyền sai thì lãnh đạo huyện sẽ nhận, không có gì phải xấu hổ. Đồng thời cho biết nếu doanh nghiệp làm chưa đúng thì phải chấp hành quy định của pháp luật. Sắp tới huyện sẽ rà soát các dự án chậm triển khai, xử lý các dự sai phạm, đảm bảo quyền lợi người dân.


Theo đề án chuyển một số huyện thành quận hoặc thành phố giai đoạn 2021 – 2030 mà Sở Nội vụ đang xây dựng, trong giai đoạn 2021 – 2025 sẽ chuyển huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè thành quận hoặc thành lập thành phố thuộc TP.HCM; trong giai đoạn 2025 – 2030 sẽ chuyển 2 huyện Củ Chi và Cần Giờ thành quận hoặc thành phố thuộc TP.HCM.
Dự án hưởng lợi:
DMCA.com Protection Status