Xu hướng của gia đình trẻ: Làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, mua nhà vùng ven

Xu hướng chọn nhà ở vùng ven của các gia đình trẻ

(Theo báo Xây Dựng) – Người mua nhà hiện nay quan trọng tiêu chí thời gian di chuyển nhiều hơn khoảng cách di chuyển. Giữa quãng đường gần nhưng kẹt xe nhiều giờ, họ sẽ chọn việc di chuyển xa hơn một chút nhưng đường đi thông thoáng và kết nối giao thông nhanh, tốt.

Xu hướng của gia đình trẻ: Làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, mua nhà vùng ven

Xu hướng an cư của các gia đình trẻ
Xu hướng an cư của các gia đình trẻ

ĐỊA GIỚI HÀNH CHÍNH KHÔNG CÒN LÀ RÀO CẢN TÂM LÝ

Những năm gần đây, địa giới hành chính không còn là rào cản trong tâm lý người mua nhà. Điều này được minh chứng rõ khi có rất nhiều gia đình trẻ mới kết hôn, những người trẻ làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đã chọn mua nhà ở khu vực lân cận để an cư. Thậm chí, đó là những người có thu nhập khá tốt từ 40-60 triệu đồng mỗi tháng, nhưng vẫn tìm nhà để ở tại  các khu vực này. Vì sao vậy?


Trước đây, quan niệm “hộ khẩu” tại Thành phố Hồ Chí Minh vốn ăn sâu vào tiềm thức của người mua nhà, nhất là những người trẻ làm việc tại các đô thị lớn. Thế nhưng, gần đây quan niệm này được xoá bỏ bởi họ đã chứng kiến những thách thức không hề nhỏ về giá nhà và thời gian di chuyển. Theo đó, thay vì ưu tiên phải có “hộ khẩu” Thành phố Hồ Chí Minh nhiều người đã chuyển sang ưu tiên thuận lợi giao thông trong quá trình di chuyển, thuận lợi cho con cái học hành.


Thực tế, tình trạng kẹt xe tại khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống. Nhiều người ở quận Bình Thạnh đi làm quận 1, quận 3 phải mất cả tiếng đồng hồ để đến nơi dù đoạn đường khá ngắn. Trong khi, từ vùng ven di chuyển vào nơi làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh mất khoảng 20-30 phút đồng hồ.


Trong cuộc trò chuyện mới đây, một chuyên gia trong ngành bất động sản chia sẻ rằng: Người mua nhà hiện nay quan trọng tiêu chí thời gian di chuyển nhiều hơn khoảng cách di chuyển khi quyết định một chốn an cư. Giữa quãng đường gần nhưng kẹt xe nhiều giờ, mất nhiều thời gian, họ sẽ chọn di chuyển xa hơn một chút nhưng đường đi thông thoáng và kết nối giao thông nhanh, tốt. Đó là lý do các dự án bất động sản lân cận Thành phố Hồ Chí Minh được người mua nhà quan tâm, lựa chọn, nhất là những gia đình trẻ.


Cùng với đó, giá nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh đang là một thách thức lớn với những người trẻ mới kết hôn. Theo dữ liệu mới nhất từ Nhà Tốt, giá chào bán bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh dấu hiệu đi lên trở lại. Cụ thể, trong quý 1/2023, giá chào bán nhà đất trung bình tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt ngưỡng 114 triệu/m2 (tăng 7%). Riêng giá trung bình căn hộ chung cư tại thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt 78,7 triệu đồng/m2, tăng khoảng 12 triệu đồng/m2 so với cùng kì năm ngoái.


Với những gia đình trẻ đang ở thuê, có tích luỹ ban đầu khiêm tốn (khoảng 400- 500 triệu đồng), phải mất 20-30 năm nữa mới có thể chạm đến ước mơ căn nhà tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, với bài toán thu nhập từ 40-60 triệu đồng/tháng (làm việc tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh), tiết kiệm hàng tháng được 20-40 triệu đồng thì việc sở hữu một tổ ấm riêng tại khu lân cận Thành phố Hồ Chí Minh hoàn toàn làm được trong thời điểm này.


Để thấy, ngoài yếu tố về giao thông di chuyển, người mua nhà hiện nay đặc biệt ưu tiên sự phù hợp tài chính cá nhân.


4 TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG KHI QUYẾT ĐỊNH MUA DỰ ÁN

Trước đến nay, nhiều người vẫn quan niệm trung tâm phải là khu quận 1, quận 3 của Thành phố Hồ Chí Minh. Thế nhưng, gần đây, khái niệm trung tâm được nhà đầu tư, người mua ở định nghĩa lại. Đó có thể là trung tâm của những đô thị vệ tinh, tiện đi làm, tiện sinh hoạt; trung tâm của khu vực mà người mua muốn sống và làm việc mà vẫn thụ hưởng được những tiện ích đảm bảo chất lượng sống. Trong khi, giá bất động sản vừa tầm.


Đó là lý do, bất động sản vùng ven cách khu vực trung tâm khoảng 15-20-30km đang và sẽ là sự lựa chọn hấp dẫn của cả nhà đầu tư và người mua ở thực.


Hiện nay, 4 tiêu chí của một dự án bất động sản vùng ven thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu “xuống tiền” của người mua nhà.


Thứ nhất, di chuyển đi làm vào khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh thuận tiện, không kẹt xe. Thời gian di chuyển tầm 20-30 phút.


Thứ hai, xung quanh dự án có các tiện ích như trường mẫu giáo, cấp 1, cấp 2, siêu thị, bệnh viện, tiện ích vui chơi giải trí…


Thứ ba, tiện ích trong dự án đầy đủ để tận hưởng tổ ấm mà không phải đi xa. Mỗi ngày đi làm về, đó là một nơi có đủ đầy chức năng sống, không khác gì khu trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.


Thứ tư, chi phí sở hữu căn hộ phù hợp với thu nhập hiện tại, tính cả việc có con nhỏ.


Gần đây, thị trường bất động sản Bình Chánh – giáp ranh Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện một số dự án căn hộ đáp ứng rất rõ các tiêu chí trên của người mua nhà. Chẳng hạn, tại khu vực vòng xoay An Lạc – Bình Tân nổi bật lên dự án Conic Boulevard “chạm đúng chỗ ngứa” của khách hàng khi sở hữu diện tích lớn căn lớn, đơn giá rẻ, di chuyển thuận tiện cùng tiềm năng tăng giá trong tương lai cực kỳ cao.


Conic Boulevard chỉ mất 10-15 phút di chuyển theo đại lộ Võ Văn Kiệt để vào trung tâm thành phố.
Vị trí dự án Conic Boulevard
Vị trí dự án Conic Boulevard

Đặc biệt, trong bán kính từ 1-5km, loạt tiện ích ngoại khu đã hiện hữu như trường học các cấp (từ mầm non đến cấp 3), trường đại học, bệnh viện, chợ, trung tâm mua sắm… đang tạo cho dự án này một hệ sinh thái sống đúng nghĩa, không kém cạnh khu trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, tiện cho việc học hành và di chuyển hàng ngày.


Chưa kể, loạt tiện ích nội khu nổi bật của dự án như khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu tiệc BBQ, sân tập, sân khấu ngoài trời, vườn đồi võng, khu mát xa trị liệu… và nhiều tiệc ích khác của dự án tạo nên lối sống “tất cả trong một” cho cư dân, mà chủ đầu tư này tâm huyết đầu tư, gầy dựng.


Di chuyển thuận lợi và tiện ích sống chất lượng như vậy, song xét về mặt bằng giá bán, căn hộ tại đây còn khá mềm so với giá mặt bằng chung bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, dù có vị trí liền kề. Ở Conic Boulevard, các căn hộ đều từ 2-3PN rộng trên 84m2 với giá bán giao động từu 2,2-2,6 tỷ. Theo đó là ưu đãi cực kỳ tốt từ ngân hàng Việt Á, khi giờ đây khách hàng chỉ cần trả trước 325tr là đã nhận nhà vào ở Quý 2 – 2024.


Như vậy để thấy, sự hoàn thiện ngày càng tốt hơn của hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội đã và đang giúp các bất động sản vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh được người mua chú ý. Với những dự án gần Thành phố Hồ Chí Minh, tạo được giá trị cao về tiện ích sống, không chỉ thu hút được nhu cầu ở thực mà chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá tốt trong tương lai nếu xét ở yếu tố đầu tư.


Dự án căn hộ Conic Boulevard nhìn từ kênh Tham Lương và sông Chợ Đệm
Dự án căn hộ Conic Boulevard nhìn từ kênh Tham Lương và sông Chợ Đệm
  • THÔNG TIN DỰ ÁN: CONIC BOULEVARD (WEBSITE)
  • SỞ HỮU NGAY CĂN 2PN 85M2 CHỈ TỪ 325TR
  • VP TỔNG ĐẠI LÝ: 09-444-666-91
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ THAM QUAN DỰ ÁN CONIC BOULEVARD
DMCA.com Protection Status